புதன், 12 செப்டம்பர், 2012

இலை வகைகள் - kind of Leaves - ilai vakaikal


இலை வகைகள்


உயிரிகள் வாழத் தேவையானவை உயிர்ப்பும்(மூச்சும்) உணவும்தான். அவ்வகையில் தாவரங்கள் எனப்பெறும் நிலைத்திணைகளுக்குத் தேவையான உயிர்ப்பையும் உணவு உட்கொள்ளுதலையும் செய்வன இலைகளே. இலைகள் அவற்றின் வடிவ அடிப்படையிலும் பரப்பின் தன்மை அடிப்படையிலும் முனை அல்லது ஓரப்பகுதி அல்லது விளிம்பு அமைந்துள்ள தன்மையின் அடிப்படையிலும்  வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. நீர், தாது உப்புகள் முதலானவற்றைக் கொண்டு செல்வதற்கும் அலகில் உருவாக்கும் உணவை எடுத்துச் செல்வதற்கும் உதவுவன நரம்புகள். நரம்புகள் அமைந்துள்ள முறை நரம்பமைவு (Venation) எனப்படுகின்றது. ஒளிச்சேர்க்கை முதலான பணிகள் பற்றியும் பொதுவான இலை அமைப்புகள் பற்றியும் பாட நூல்களில் உள்ளன. எனினும் முழுமையாக அளவில் இலை வடிவம், நரம்பமைவு முதலானவை பற்றிய செய்திகள் இல்லை. இங்கு நாம் அவற்றைப் பார்ப்போம். (இவற்றுள் சிலவற்றை இலை அறிவியல் கட்டுரையில் பார்த்தோம்.)  அனைத்திற்குமான கலைச்சொற்கள் தமிழில் தரப்படுவதால், தன்னிலை விளக்கமாக அவை அமைந்து விரிவு தேவைப்படவில்லை. இவற்றுள் ஆங்கிலக் கலைச்சொற்களின் சாய் கோட்டிற்கு அடுத்துக் குறிக்கப்பெறுவன பன்மைச் சொற்களாகும்.

  1. அங்கை (வடிவ)இலை(Palmate leaf) ( உள்ளங்கை வடிவம்போல் அமைந்தஇலை)
  2. அம்பு(வடிவ) இலை (Sagittate leaf/ sagittata leaf) 
     
     
     
     

    1. வெளிர்படிவு(ப் பரப்பு)(Glaucous surface)
    2. வேல்வடிவ இலை (Dart shaped diphonem leaf)

     ஆங்கிலத்தில் வழக்கத்தில் லீப்/leaf மார்சின்/margin முதலானவை சேர்த்துச் சொல்லப்படுவதில்லை. தமிழிலும் பயன்பாடு பெருகப் பெருகச் சுருக்கமாகக் கூறினால் போதும் என்ற நிலை வரவேண்டும். தொடர்பயன்பாடு இருப்பின், இடத்திற்கேற்ப நாம் பொருள் புரிந்து கொள்ள முடியும்.  எனவே, தமிழ்க்கலைச்சொற்களையே பயன்படுத்திப் படைப்புகள் வரவேண்டும்.
    அருந்தமிழிலேயே  அறிவியலை முழுமையாகப் படைக்கும் காலம் விரைவில் வர வேண்டும்.

    முழுமைக்கு :


     

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக